Giải phương trình: 8x^{2}+10x+3=\frac{1}{4x^{2}+7x+3}
Nguyễn Bảo Thiên Học sinh Thành viên 19 Tháng chín 2018 37 2 21 19 Hà Nội THCS Lê Lợi 8 Tháng mười hai 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình: [tex]8x^{2}+10x+3=\frac{1}{4x^{2}+7x+3}[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình: [tex]8x^{2}+10x+3=\frac{1}{4x^{2}+7x+3}[/tex]
hungtvt Học sinh Thành viên 31 Tháng tám 2019 23 8 21 Cà Mau THCS Trần Văn Thời 16 Tháng mười hai 2019 #2 [tex]\Leftrightarrow (2x+1)(4x+3)=\frac{1}{(4x+3)(x+1)}[/tex] [tex]\Leftrightarrow (2x+1)(x+1)(4x+3)^{2}=1[/tex] [tex]\Leftrightarrow (2x^{2}+3x+1)(16x^{2}+24x+9)=1[/tex] [tex]\Leftrightarrow 8(2x^{2}+3x+1)(2x^{2}+3x+\frac{9}{8})=1[/tex] Đặt [tex]2x^{2}+3x=t[/tex] Giải pt => [tex]t1=\frac{-17+\sqrt{33}}{16} ; t2= \frac{-17-\sqrt{33}}{16}[/tex] => x=... Reactions: ankhongu
[tex]\Leftrightarrow (2x+1)(4x+3)=\frac{1}{(4x+3)(x+1)}[/tex] [tex]\Leftrightarrow (2x+1)(x+1)(4x+3)^{2}=1[/tex] [tex]\Leftrightarrow (2x^{2}+3x+1)(16x^{2}+24x+9)=1[/tex] [tex]\Leftrightarrow 8(2x^{2}+3x+1)(2x^{2}+3x+\frac{9}{8})=1[/tex] Đặt [tex]2x^{2}+3x=t[/tex] Giải pt => [tex]t1=\frac{-17+\sqrt{33}}{16} ; t2= \frac{-17-\sqrt{33}}{16}[/tex] => x=...