giải phương trình sau: (3-2x)\sqrt{x^{2}+1}=x^{2}-4x+3
chongoairung Học sinh Thành viên 12 Tháng tư 2019 184 15 36 25 Nam Định THCS dao su tich 25 Tháng mười một 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giải phương trình sau: [tex](3-2x)\sqrt{x^{2}+1}=x^{2}-4x+3[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giải phương trình sau: [tex](3-2x)\sqrt{x^{2}+1}=x^{2}-4x+3[/tex]
T Tiến Phùng Cựu Cố vấn Toán Thành viên 27 Tháng mười 2018 3,742 3,706 561 Hà Nội Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội 25 Tháng mười một 2019 #2 bình phương cả 2 vế rồi chuyển vế, phân tích nhân tử, ta được [TEX]x(3x-4)(x^2-3)=0[/TEX] Reactions: Ngoc Anhs
chongoairung Học sinh Thành viên 12 Tháng tư 2019 184 15 36 25 Nam Định THCS dao su tich 25 Tháng mười một 2019 #3 Tiến Phùng said: bình phương cả 2 vế rồi chuyển vế, phân tích nhân tử, ta được [TEX]x(3x-4)(x^2-3)=0[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... bậc 4??????????
Tiến Phùng said: bình phương cả 2 vế rồi chuyển vế, phân tích nhân tử, ta được [TEX]x(3x-4)(x^2-3)=0[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... bậc 4??????????
N Nguyễn Quế Sơn Học sinh chăm học Thành viên 17 Tháng năm 2019 413 474 76 20 Nghệ An Trường THCS BL 25 Tháng mười một 2019 #4 chongoairung said: giải phương trình sau: [tex](3-2x)\sqrt{x^{2}+1}=x^{2}-4x+3[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đặt [tex]\sqrt{x^{2}+1}=a\geq 0[/tex] PT trở thành: [tex](3-2x)a=a^{2}-4x+2\Leftrightarrow (a-2)(a+2x-1)=0\Leftrightarrow ......[/tex] Reactions: Tungtom, ankhongu and chongoairung
chongoairung said: giải phương trình sau: [tex](3-2x)\sqrt{x^{2}+1}=x^{2}-4x+3[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đặt [tex]\sqrt{x^{2}+1}=a\geq 0[/tex] PT trở thành: [tex](3-2x)a=a^{2}-4x+2\Leftrightarrow (a-2)(a+2x-1)=0\Leftrightarrow ......[/tex]
Ngoc Anhs Cựu TMod Toán Thành viên 4 Tháng năm 2019 5,482 3,916 646 22 Ha Noi Hà Nam trường thpt b bình lục 25 Tháng mười một 2019 #5 chongoairung said: giải phương trình sau: [tex](3-2x)\sqrt{x^{2}+1}=x^{2}-4x+3[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... chongoairung said: giải phương trình sau: [tex](3-2x)\sqrt{x^{2}+1}=x^{2}-4x+3[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Thấy [tex]x=\frac{3}{2}[/tex] không là nghiệm của pt => Chia 2 vế phương trình cho $3-2x$ [tex]pt\Leftrightarrow \sqrt{x^2+1}=\frac{x^2-4x+3}{3-2x}[/tex] Trừ cả 2 vế cho 1 rồi liên hợp là sẽ ra nhân tử chung Reactions: chongoairung
chongoairung said: giải phương trình sau: [tex](3-2x)\sqrt{x^{2}+1}=x^{2}-4x+3[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... chongoairung said: giải phương trình sau: [tex](3-2x)\sqrt{x^{2}+1}=x^{2}-4x+3[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Thấy [tex]x=\frac{3}{2}[/tex] không là nghiệm của pt => Chia 2 vế phương trình cho $3-2x$ [tex]pt\Leftrightarrow \sqrt{x^2+1}=\frac{x^2-4x+3}{3-2x}[/tex] Trừ cả 2 vế cho 1 rồi liên hợp là sẽ ra nhân tử chung
T Tiến Phùng Cựu Cố vấn Toán Thành viên 27 Tháng mười 2018 3,742 3,706 561 Hà Nội Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội 25 Tháng mười một 2019 #6 chongoairung said: bậc 4?????????? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đương nhiên là bậc 4 rồi. Có vấn đề gì nhỉ? Cách này có ưu điểm đơn giản không bao giờ phải nghĩ, cứ ra bậc 4 là kiểu gì cũng phân tích được hết
chongoairung said: bậc 4?????????? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đương nhiên là bậc 4 rồi. Có vấn đề gì nhỉ? Cách này có ưu điểm đơn giản không bao giờ phải nghĩ, cứ ra bậc 4 là kiểu gì cũng phân tích được hết