Toán 10 giải phương trình

luohg ikenak

Học sinh
Thành viên
22 Tháng tám 2019
182
88
46
21
Vĩnh Phúc
THPT chuyên Vĩnh Phúc
  • Like
Reactions: Hoàng Vũ Nghị

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
21
Vĩnh Phúc
1, (x+8)[tex]\sqrt{x+7}[/tex]=[tex]x^{2}[/tex]+10x+6
2, 2([tex]x^{2}[/tex]+2)=5[tex]\sqrt{x^{3}+1} 3, tìm n để pt có nghiệm [tex]\sqrt{x+1}+\sqrt{3-x}-\sqrt{(x+1)(3-x)}=n[/tex][/tex]
a, x=2 liên hợp thử đi
b, [tex]2(x^2+2)=5\sqrt{x^3+1}=5\sqrt{(x+1)(x^2-x+1)}[/tex]
Đặt x+1=a ,$x^2-x+1=b$
Biểu diễn $x^2+2$ theo a,b rồi đưa về phương trình tích
c,Đặt [tex]\sqrt{x-1}+\sqrt{3-x}=a\\\Rightarrow a^2=4+2\sqrt{(x-1)(3-x)}\\\Rightarrow \frac{a^2-4}{2}=\sqrt{(x-1)(3-x)}\\\Rightarrow a-\frac{a^2-4}{2}=n[/tex]
Lập bảng biến thiên ra để tìm khoảng n
 
Last edited:
Top Bottom