Các bạn giúp mình bài 2 với ạ mình cảm ơn nhiều
nguyen van ut Học sinh chăm học Thành viên 21 Tháng một 2018 899 269 149 Ninh Bình THPT Nho Quan B 21 Tháng mười 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Các bạn giúp mình bài 2 với ạ mình cảm ơn nhiều Reactions: thaohien8c
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Các bạn giúp mình bài 2 với ạ mình cảm ơn nhiều
T Tiến Phùng Cựu Cố vấn Toán Thành viên 27 Tháng mười 2018 3,742 3,705 561 Hà Nội Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội 22 Tháng mười 2019 #2 biến đổi pt (1) ta được: [TEX](x^2+2xy+y^2)-(3y^2+3xy)-(x+y)=0<=>(x+y)(x+y-3y-1)=0<=>(x+y)(x-2y-1)=0[/TEX] Thay xuống pt (2) giải thôi Reactions: nguyen van ut and thaohien8c
biến đổi pt (1) ta được: [TEX](x^2+2xy+y^2)-(3y^2+3xy)-(x+y)=0<=>(x+y)(x+y-3y-1)=0<=>(x+y)(x-2y-1)=0[/TEX] Thay xuống pt (2) giải thôi