Toán 11 giải phương trình

Park Chanyeol 2711

Học sinh mới
Thành viên
6 Tháng mười 2019
6
0
1
Đắk Lắk
THPT Lắk

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
1)Giải phương trình sau:
2sin^22x + sinx = 1
2) Tìm giá trị lớn nhất và giá trị nhỏ nhất của:
Cos^2x + 3cosx + 1 = 0
Mong mọi người giúp với ạ...
1) [tex]pt\Leftrightarrow (1-cos4x)+sinx=1\Leftrightarrow sinx=cos4x\Leftrightarrow cos4x=cos\left ( \frac{\pi }{2}-x \right )[/tex]
Dễ rồi đó!
2) chắc đề là $y=cos^2+3cosx+1$ chứ nhỉ! :D
đặt $t=cosx$
[tex]\Rightarrow t\in \left [ -1;1 \right ][/tex]
Bạn vẽ bảng biến thiên của $y=t^2+3t+1$ trên [tex]\left [ -1;1 \right ][/tex] là ra min, max
 

Park Chanyeol 2711

Học sinh mới
Thành viên
6 Tháng mười 2019
6
0
1
Đắk Lắk
THPT Lắk
1) [tex]pt\Leftrightarrow (1-cos4x)+sinx=1\Leftrightarrow sinx=cos4x\Leftrightarrow cos4x=cos\left ( \frac{\pi }{2}-x \right )[/tex]
Dễ rồi đó!
2) chắc đề là $y=cos^2+3cosx+1$ chứ nhỉ! :D
đặt $t=cosx$
[tex]\Rightarrow t\in \left [ -1;1 \right ][/tex]
Bạn vẽ bảng biến thiên của $y=t^2+3t+1$ trên [tex]\left [ -1;1 \right ][/tex] là ra min, max
Mình không hiểu câu 1 cho lắm, sao 2sin^2 2x lại ra được là (1-cos4x)...
 
Top Bottom