Toán 8 Giải phương trình

Khánh Ngô Nam

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng tám 2019
965
1,103
146
Phú Yên
THCS Tôn Đức Thắng
a,5x - 3{4x-2[4x-3(5x-2)]} =182
5x - 3{4x - 2[4x - 15x + 6)]} = 182
5x -3{4x - 2[ 6 - 11x ]} = 182
5x - 3{4x-12 + 22x} = 182
5x - 3{ 26x - 12} = 182
5x - 78x + 36 = 182
- 73x = 182 - 36 =146
Vậy x = -2
b, x(x^3 + x^2 - 3x + 2) = (x^2 - 2)(x^2 + x + 3) -4(x^2 - 2x -2)
x^4 + x^3 - 3x^2 + 2x = x^4 + x^3 + 3x^2 - 2x^2 - 2x - 6 - 4x^2 + 8x + 8
x^4 + x^3 - 3x^2 + 2x = x^4 + x^3 - 3x^2 + 6x + 2
x^4 + x^3 - 3x^2 + 2x - x^4 - x^3 + 3x^2 - 6x =2
-4x = 2
Vậy = -2/4 = -0,5
 
  • Like
Reactions: Tên tôi là
Top Bottom