Toán 9 Giải phương trình

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Last edited:
  • Like
Reactions: Cứu mạng@@

mbappe2k5

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng tám 2019
2,577
2,114
336
Hà Nội
Trường Đời
ĐK: [tex]-1\leq x\leq 1[/tex]
[tex]pt\Leftrightarrow \sqrt{x^2-1}-(x^2-1)=0\Leftrightarrow \sqrt{x^2-1}(1-\sqrt{x^2-1})=0[/tex]
Phương trình tích, tự giải nhé!
Nhưng bạn ơi, ĐK phải là x>=1 hoặc x<=-1 chứ nhỉ :D ĐK của bạn chỉ áp dụng với 1-x^2>=0 thôi!
 
Top Bottom