Toán 11 Giải phương trình

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
a)<=>$2sinxcos^2x+sinxcosx=2cos^2x+cosx+sinx-1$
<=>$sinxcosx(2cosx+1)=cosx(2cosx+1)+sinx-1$
<=>$cosx(2cosx+1)(sinx-1)=sinx-1$
<=>sinx-1=0 hoặc $2cos^2x+cosx=1$
<=>sinx=1 hoặc cosx=-1 hoặc cosx=$\frac{1}{2}$
...
b) ĐK $x \ne -\frac{\pi}{3}+k\pi$
<=>(2cosx-1)(sinx+1)=0
<=>$cosx=\frac{1}{2}$ hoặc sinx=-1
...
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
a)<=>$2sinxcos^2x+sinxcosx=2cos^2x+cosx+sinx-1$
<=>$sinxcosx(2cosx+1)=cosx(2cosx+1)+sinx-1$
<=>$cosx(2cosx+1)(sinx-1)=sinx-1$
<=>sinx-1=0 hoặc $2cos^2x+cosx=1$
<=>sinx=1 hoặc cosx=-1 hoặc cosx=$\frac{1}{2}$
...
b) ĐK $x \ne -\frac{\pi}{3}+k\pi$
<=>(2cosx-1)(sinx+1)=0
<=>$cosx=\frac{1}{2}$ hoặc sinx=-1
...
Câu 2 còn điều kiện [tex]x\neq \frac{\pi }{2}+k\pi[/tex] nữa chứ ạ!
=> chỉ lấy nghiệm [tex]x=\frac{\pi }{3}+k2\pi[/tex] thôi!
 
Top Bottom