Toán 9 Giải phương trình

Tps1#

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng tám 2019
14
17
6
18
Lạng Sơn
Trường PTDTNT THCS ĐL
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Rút gọn các biểu thức sau:
ededf32b-c6fb-490c-aca1-908bb82b81da-36deluyenthivaoL10.001.png

Câu 2: 1) Giải các phương trình:
ededf32b-c6fb-490c-aca1-908bb82b81da-36deluyenthivaoL10.002.png
ededf32b-c6fb-490c-aca1-908bb82b81da-36deluyenthivaoL10.003.png

Câu 3: . Cho phương trình:
ededf32b-c6fb-490c-aca1-908bb82b81da-36deluyenthivaoL10.004.png
(
ededf32b-c6fb-490c-aca1-908bb82b81da-36deluyenthivaoL10.005.png
là tham số)
a) Xác định
ededf32b-c6fb-490c-aca1-908bb82b81da-36deluyenthivaoL10.006.png
để phương trình có hai nghiệm -3 và -2.
b) Trong trường hợp
ededf32b-c6fb-490c-aca1-908bb82b81da-36deluyenthivaoL10.007.png
, tìm số nguyên dương
ededf32b-c6fb-490c-aca1-908bb82b81da-36deluyenthivaoL10.008.png
bé nhất để phương trình đã cho có nghiệm dương.
Câu 3: ( 2.0 điểm). Hưởng ứng phong trào thi đua”Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, lớp 9A trường THCS Hoa Hồng dự định trồng 300 cây xanh. Đến ngày lao động, có 5 bạn được Liên Đội triệu tập tham gia chiến dịch an toàn giao thông nên mỗi bạn còn lại phải trồng thêm 2 cây mới đảm bảo kế hoạch đặt ra. Hỏi lớp 9A có bao nhiêu học sinh.
Câu 4: Cho hai đường tròn (O) và (O’) có cùng bán kính R cắt nhau tại hai điểm A, B sao cho tâm O nằm trên đường tròn (O’) và tâm O’nằm trên đường tròn (O). Đường nối tâm OO’ cắt AB tại H, cắt đường tròn (O’) tại giao điểm thứ hai là C. Gọi F là điểm đối xứng của B qua O’.
a) Chứng minh rằng AC là tiếp tuyến của (O), và AC vuông góc BF.
b) Trên cạnh AC lấy điểm D sao cho AD = AF. Qua D kẽ đường thẳng vuông góc với OC cắt OC tại K, Cắt AF tại G. Gọi E là giao điểm của AC và BF. Chứng minh các tứ giác AHO’E, ADKO là các tứ giác nội tiếp.
c) Tứ giác AHKG là hình gì? Vì sao.
d) Tính diện tích phần chung của hình (O) và hình tròn (O’) theo bán kính R.
 

Xuân Long

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng ba 2017
684
631
149
22
Nam Định
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông
Câu 3: ( 2.0 điểm). Hưởng ứng phong trào thi đua”Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, lớp 9A trường THCS Hoa Hồng dự định trồng 300 cây xanh. Đến ngày lao động, có 5 bạn được Liên Đội triệu tập tham gia chiến dịch an toàn giao thông nên mỗi bạn còn lại phải trồng thêm 2 cây mới đảm bảo kế hoạch đặt ra. Hỏi lớp 9A có bao nhiêu học sinh.
Gọi số học sinh của lớp 9A là x (học sinh) ((x>5)

Theo dự định; mỗi bạn phải trồng 300/x (cây)

Thực tế; mỗi bạn phải trồng 300/x-5(cây)

ta có pt: 300/x+2=300/x-5
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Câu 1: Rút gọn các biểu thức sau:
ededf32b-c6fb-490c-aca1-908bb82b81da-36deluyenthivaoL10.001.png

Câu 2: 1) Giải các phương trình:
ededf32b-c6fb-490c-aca1-908bb82b81da-36deluyenthivaoL10.002.png
ededf32b-c6fb-490c-aca1-908bb82b81da-36deluyenthivaoL10.003.png

Câu 3: . Cho phương trình:
ededf32b-c6fb-490c-aca1-908bb82b81da-36deluyenthivaoL10.004.png
(
ededf32b-c6fb-490c-aca1-908bb82b81da-36deluyenthivaoL10.005.png
là tham số)
a) Xác định
ededf32b-c6fb-490c-aca1-908bb82b81da-36deluyenthivaoL10.006.png
để phương trình có hai nghiệm -3 và -2.
b) Trong trường hợp
ededf32b-c6fb-490c-aca1-908bb82b81da-36deluyenthivaoL10.007.png
, tìm số nguyên dương
ededf32b-c6fb-490c-aca1-908bb82b81da-36deluyenthivaoL10.008.png
bé nhất để phương trình đã cho có nghiệm dương.
Câu 3: ( 2.0 điểm). Hưởng ứng phong trào thi đua”Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, lớp 9A trường THCS Hoa Hồng dự định trồng 300 cây xanh. Đến ngày lao động, có 5 bạn được Liên Đội triệu tập tham gia chiến dịch an toàn giao thông nên mỗi bạn còn lại phải trồng thêm 2 cây mới đảm bảo kế hoạch đặt ra. Hỏi lớp 9A có bao nhiêu học sinh.
Câu 4: Cho hai đường tròn (O) và (O’) có cùng bán kính R cắt nhau tại hai điểm A, B sao cho tâm O nằm trên đường tròn (O’) và tâm O’nằm trên đường tròn (O). Đường nối tâm OO’ cắt AB tại H, cắt đường tròn (O’) tại giao điểm thứ hai là C. Gọi F là điểm đối xứng của B qua O’.
a) Chứng minh rằng AC là tiếp tuyến của (O), và AC vuông góc BF.
b) Trên cạnh AC lấy điểm D sao cho AD = AF. Qua D kẽ đường thẳng vuông góc với OC cắt OC tại K, Cắt AF tại G. Gọi E là giao điểm của AC và BF. Chứng minh các tứ giác AHO’E, ADKO là các tứ giác nội tiếp.
c) Tứ giác AHKG là hình gì? Vì sao.
d) Tính diện tích phần chung của hình (O) và hình tròn (O’) theo bán kính R.
Bài 3.
a) thay x=-3 và x=2 vào giải hệ pt ra m, n
b) thay m=2 vào ta đc: x²+5x-n+3=0
Để pt có nghiệm thì ∆ ko âm
Xét 2 trường hợp:
*) pt có 2 nghiệm trái dấu
*) pt có 2 nghiệm cùng dương
Giải ra tìm n.
 
  • Like
Reactions: Tiến Phùng

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,705
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
1. [tex]A=\sqrt{(\sqrt{2}+1)^2}+\sqrt{(\sqrt{2}-1)^2}=\sqrt{2}+1+\sqrt{2}-1=2\sqrt{2}[/tex]
B=[tex]\frac{\sqrt{3}+1-(\sqrt{3}-1)}{(\sqrt{3}+1)(\sqrt{3}-1)}=\frac{2}{2}=1[/tex]
 
  • Like
Reactions: Ngoc Anhs
Top Bottom