Toán 9 Giải phương trình

Lena1315

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng tám 2018
406
219
76
20
Hà Nội
THCS Ngoc Lam
  • Like
Reactions: Lê Uyên Nhii

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
GIải các phương trình sau: a) 2x+4x21+2x4x21=2\sqrt{2x+\sqrt{4x^2-1}}+\sqrt{2x-\sqrt{4x^2-1}}=2
b) x2+56x24x+4=2x4\sqrt{x^2+5-6\sqrt{x^2-4x+4}}=2x-4
a) tự tìm đk
pt4x+2(2x+4x21)(2x4x21)=44x+24x2(4x21)=44x=2x=12pt\Leftrightarrow 4x+2\sqrt{(2x+\sqrt{4x^2-1})(2x-\sqrt{4x^2-1})}=4\Leftrightarrow 4x+2\sqrt{4x^2-(4x^2-1)}=4\Leftrightarrow 4x=2\Leftrightarrow x=\frac{1}{2}
Đối chiếu đk nhá!
 

Lê Uyên Nhii

Yêu lao động | Cựu TMod Văn
Thành viên
2 Tháng ba 2017
2,534
5,851
719
19
Thanh Hóa
THPT Lê Văn Hưu
GIải các phương trình sau: a) 2x+4x21+2x4x21=2\sqrt{2x+\sqrt{4x^2-1}}+\sqrt{2x-\sqrt{4x^2-1}}=2
b) x2+56x24x+4=2x4\sqrt{x^2+5-6\sqrt{x^2-4x+4}}=2x-4
 

Attachments

  • 20190725_231814.jpg
    20190725_231814.jpg
    75.7 KB · Đọc: 45

tiểu tuyết

Học sinh chăm học
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
25 Tháng ba 2018
334
225
66
20
Nghệ An
Trường THCS Quỳnh Thiện
b,Đk để phương trình có nghiệm là : x2x\geq 2
Ta có: x2+56x24x+4=2(x2)\sqrt{x^2+5-6\sqrt{x^2-4x+4}}=2(x-2)
<=>x2+56(x2)2=2(x2)<=>\sqrt{x^2+5-6\sqrt{(x-2)^2}}=2(x-2)
<=>x26x+17=2(x2)<=>\sqrt{x^2-6x+17}=2(x-2)
<=>x26x+17=4x28x+4<=>x^2-6x+17=4x^2-8x+4
<=>3x22x13=0<=>3x^2-2x-13=0
Đến đây bạn tự giải rồi đ/c đk nhé
 
  • Like
Reactions: ankhongu
Top Bottom