Toán 9 Giải phương trình

Đông Phương Thiên Thu

Học sinh
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
248
140
36
Hải Phòng
THPT Pạm Ngũ Lão

Attachments

  • B76A7C4F-8589-4D38-BC21-CA75A185B388.jpeg
    B76A7C4F-8589-4D38-BC21-CA75A185B388.jpeg
    74.8 KB · Đọc: 55
  • DB4944C3-0BE1-4CA3-9241-5D373FDDDDD7.jpeg
    DB4944C3-0BE1-4CA3-9241-5D373FDDDDD7.jpeg
    77.8 KB · Đọc: 51
  • image.jpg
    image.jpg
    114.7 KB · Đọc: 49
  • image.jpg
    image.jpg
    59.8 KB · Đọc: 50
Last edited:

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
21
Vĩnh Phúc

xuanthanhqmp

Giải Ba Mùa hè Hóa học
Thành viên
16 Tháng sáu 2017
1,437
1,115
269
22
Bình Dương
THPT chuyên Hùng Vương
a. căn A = B<=> B>=0 và A=B^2
b. chuyển x bên kia, tương tự câu a
 

Võ Hà My

Học sinh
Thành viên
29 Tháng bảy 2018
184
137
36
22
Cà Mau
THPT Trần Văn Thời

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
21
Vĩnh Phúc
b3
[tex]2x-5\sqrt{x}+1=2(x-\frac{5}{2}\sqrt{x}+\frac{25}{16})-\frac{17}{8}\\=2(\sqrt{x}-\frac{5}{4})^2-\frac{17}{8}\geq \frac{-17}{8}[/tex]
Dấu = xảy ra khi [tex]x=\frac{25}{16}[/tex]
b4
[tex]2x-12\sqrt{x}+3=2(x-6\sqrt{x}+9)-16\\=2(\sqrt{x}-3)^2-16\geq -16[/tex]
Dấu = xảy ra khi x= 9
 
Top Bottom