- 7 Tháng sáu 2019
- 507
- 1,461
- 171
- Thanh Hóa
- Trường THPT Nông Cống 2


Giải phương trình sau: [tex]\sqrt{3x^2-12x+16}+\sqrt{y^2-4y+13}=5[/tex].
Cảm ơn rất nhiều
Cảm ơn rất nhiều

x=y=2 nhaGiải phương trình sau: [tex]\sqrt{3x^2-12x+16}+\sqrt{y^2-4y+13}=5[/tex].
Cảm ơn rất nhiều![]()
Cho em hỏi là điều kiện xác định thỏa mãn với mọi x ạ?[TEX]3x^2-12x+16=3(x-2)^2+4 \geq 4[/TEX]
[TEX]y^2-4y+13=(y-2)^2+9 \geq 9[/TEX]
=>[TEX]f(x) \geq \sqrt{4}+\sqrt{9} = 5[/TEX]
=> f(x)=5 khi x=2 và y=2
Ta có :Giải phương trình sau: [tex]\sqrt{3x^2-12x+16}+\sqrt{y^2-4y+13}=5[/tex].
Cảm ơn rất nhiều![]()
đúng rồi em vì biểu thức trong căn luôn dương rồiCho em hỏi là điều kiện xác định thỏa mãn với mọi x ạ?
kq = 2 chứ bạn ?[tex]\sqrt{3x^2-12x+16}+\sqrt{y^2-4y+13}=5\\\sqrt{3x^2-12x+16}-2+\sqrt{y^2-4y+13}-3=0\\\rightarrow \frac{3x^2-12+16-4}{\sqrt{3x^2-12x+16}+2}+\frac{y^2-4y+13-9}{\sqrt{y^2-4y+13}+3}=0\\\rightarrow \frac{3(x-4)^2}{\sqrt{3x^2-12x+16}+2}+\frac{(y-4)^2}{\sqrt{y^2-4y+13}+3}=0\\\rightarrow (x-4)^2=0 \\(y-4)^2=0\\\rightarrow ...[/tex]
hình như dòng thứ 3 sai[tex]\sqrt{3x^2-12x+16}+\sqrt{y^2-4y+13}=5\\\sqrt{3x^2-12x+16}-2+\sqrt{y^2-4y+13}-3=0\\\rightarrow \frac{3x^2-12+16-4}{\sqrt{3x^2-12x+16}+2}+\frac{y^2-4y+13-9}{\sqrt{y^2-4y+13}+3}=0\\\rightarrow \frac{3(x-4)^2}{\sqrt{3x^2-12x+16}+2}+\frac{(y-4)^2}{\sqrt{y^2-4y+13}+3}=0\\\rightarrow (x-4)^2=0 \\(y-4)^2=0\\\rightarrow ...[/tex]
Anh ấy viết thiếu x và tính nhầmhình như dòng thứ 3 sai