Toán 8 Giải phương trình

nhanctnbp@gmail.com

Học sinh
Thành viên
28 Tháng mười 2017
66
7
26
20
Bình Phước
THCS Tan Phu

Nguyễn Hoàng Ngân

Học sinh
Thành viên
17 Tháng mười một 2018
106
37
26
22
Gia Lai
THCS Chu Văn Anh
a) [tex](x+\frac{3}{2})^{2}=\frac{5}{4}[/tex]
[tex]=> x+\frac{3}{2}=\frac{\sqrt{5}}{2}[/tex] hoặc [tex]x+\frac{3}{2}=-\frac{\sqrt{5}}{2}[/tex]
[tex]<=> x=\frac{\sqrt{5}}{2}-\frac{3}{2}=\frac{\sqrt{5}-3}{2}[/tex]
hoặc [tex]x=-\frac{\sqrt{5}}{2}-\frac{3}{2}=\frac{-3-\sqrt{5}}{2}[/tex]
b) [tex]-5x^{2}+2x-9=0[/tex]
[tex]<=> 5x^{2}-2x+9=0[/tex]
[tex]<=> (\sqrt{5}x)^{2}-2.\sqrt{5}.x\frac{1}{\sqrt{5}}+\frac{1}{5}+\frac{44}{5}[/tex]
[tex]<=> (\sqrt{5}x+\frac{1}{\sqrt{5}})^{2}+\frac{44}{5}=0[/tex]
Đến đây chắc bạn tự làm được rồi
 
Top Bottom