Hóa 8 Giải phương trình

Min Hana

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng chín 2018
411
251
101
20
Đà Nẵng
Trường Trung Học Cơ Sở Nguyễn Thái Bình

Trâm Nguyễn Thị Ngọc

Giải Nhất event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
13 Tháng mười 2018
1,523
1,339
241
19
Quảng Trị
Trường TH&THCS Hải Ba
Cho 19,5g kẽm tác dụng với dung dịch axit clohidric. Hãy cho biết:
a) Tính thể tích khí H2 thu được
b) Nếu dùng thể tích khí hidro trên để khử 19,2g sắt (III) oxit thì thu được bao nhiêu gam sắt?
a) PTHH: Zn + 2HCl → ZnCl2 + H2 ↑ (1)
Ta có: nZn = 19,5 : 65 = 0,3 mol
Theo PTHH(1): nH2=nZn=0,3(mol)
=>Vh2=0,3.22,4=6,72(l)
b) PTHH: Fe2O3 + 3H2 → 2Fe + 3H2O (2)
nFe2O3 =19,2 : 160 = 0,12 mol
Do 0,3/3 < 0,12/1
=> Fe2O3 dư, tính toán theo H2
Theo pt(2) nFe = 2/3nH2=0,3 . 2/3 = 0,2 mol
=>mFe =0,2 . 56 = 11,2 gam
 

Nhật Hạ !

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng tư 2019
409
292
76
20
Quảng Nam
THCS Lê Quang Sung
Zn + 2HCl ----> ZnCl2 + H2
0,3 mol ----------------> 0,3 mol
a) nZn = 19,5:65 = 0,3 ( mol)
VH2= 0,3.22,4=6,72 (L)
b) 3H2 + Fe2O3 ----> 2Fe + 3H2O
0,3 mol ------------> 0,2 mol
mFe= 0,2.56 = 11,2(g)
 
Top Bottom