Toán 8 Giải phương trình

Lê Duy Vũ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng ba 2017
439
846
164
18
Thanh Hóa
Thanh Hóa
[tex]\frac{x+1}{2019}+\frac{x+2}{2018}=\frac{x+3}{2017}+\frac{x+4}{2016}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow (\frac{x+1}{2019}+1)+(\frac{x+2}{2018}+1)=(\frac{x+3}{2017}+1)+(\frac{x+4}{2016}+1)[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \frac{x+2020}{2019}+\frac{x+2020}{2018}-\frac{x+2020}{2017}-\frac{x+2020}{2016}=0[/tex] [tex]\Leftrightarrow (x+2020)(\frac{1}{2019}+\frac{1}{2018}-\frac{1}{2017}-\frac{1}{2016})=0[/tex]
[tex]\Rightarrow[/tex] [tex]x+2020=0[/tex] hoặc [tex]\frac{1}{2019}+\frac{1}{2018}-\frac{1}{2017}-\frac{1}{2016}\ =0[/tex]
Mà [tex]\frac{1}{2019}+\frac{1}{2018}-\frac{1}{2017}-\frac{1}{2016}\ \neq 0[/tex] [tex]\Rightarrow x+2020=0 \Rightarrow x=-2020[/tex]
 
  • Like
Reactions: minhthu2k5
Top Bottom