Toán 8 Giải phương trình

nguyen van ut

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng một 2018
899
269
149
Ninh Bình
THPT Nho Quan B

Attachments

  • 15529247385455928044595478650519.jpg
    15529247385455928044595478650519.jpg
    61.7 KB · Đọc: 58
Last edited:
  • Like
Reactions: Hoàng Vũ Nghị

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
22
Vĩnh Phúc
a, quy đồng lên
b,Quy đồng lên và chuyển vế thu được:
[tex](P-1)x^2-2x+2P-3=0(*)[/tex]
Xét P=1 thì [tex]x=\frac{-1}{2}[/tex]
Xét P khác 1 thì (*) có nghiệm khi và chỉ khi delta ≥0:
Hay: [tex]1-(P-1).(2P-3) = - 2P^2 + 5P-2 \geq 0\Leftrightarrow [tex]\frac{-1}{2}[/tex] \leq P \leq 2[/tex]
Vậy min P là [tex]\frac{-1}{2}[/tex] khi x=2
 
  • Like
Reactions: phamkimcu0ng
Top Bottom