(x+2)^4+(x+8)^4=272 Giúp mình với ạ
Uyên_1509 Học sinh chăm học Thành viên 27 Tháng ba 2018 588 191 86 18 Nam Định THCS Hải Phương 3 Tháng ba 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex](x+2)^4+(x+8)^4=272[/tex] Giúp mình với ạ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex](x+2)^4+(x+8)^4=272[/tex] Giúp mình với ạ
shorlochomevn@gmail.com Học sinh tiến bộ Thành viên 15 Tháng chín 2018 847 2,251 256 Bắc Ninh trường THCS Song Liễu 3 Tháng ba 2019 #2 Uyên_1509 said: [tex](x+2)^4+(x+8)^4=272[/tex] Giúp mình với ạ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... đặt x+5=a => pt trở thành: [tex](x+2)^4+(x+8)^4=272\\\\ <=> (a-3)^4+(a+3)^4=272\\\\ <=> (a^4-12a^3+54a^2-108a+81)+(a^4+12a^3+54a^2+108a+81)=272\\\\ <=> 2a^4+108a^2+162=272\\\\ <=> a^4+54a^2+81=136\\\\ <=> a^4+54a^2-55=0\\\\ <=> a^4-a^2+55a^2-55=0\\\\<=>....[/tex] Reactions: harder & smarter and nguyen van ut
Uyên_1509 said: [tex](x+2)^4+(x+8)^4=272[/tex] Giúp mình với ạ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... đặt x+5=a => pt trở thành: [tex](x+2)^4+(x+8)^4=272\\\\ <=> (a-3)^4+(a+3)^4=272\\\\ <=> (a^4-12a^3+54a^2-108a+81)+(a^4+12a^3+54a^2+108a+81)=272\\\\ <=> 2a^4+108a^2+162=272\\\\ <=> a^4+54a^2+81=136\\\\ <=> a^4+54a^2-55=0\\\\ <=> a^4-a^2+55a^2-55=0\\\\<=>....[/tex]
harder & smarter Học sinh chăm học Thành viên 26 Tháng tám 2018 600 363 126 Nam Định KHÔNG CÓ TÊN 3 Tháng ba 2019 #3 Uyên_1509 said: [tex](x+2)^4+(x+8)^4=272[/tex] Giúp mình với ạ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đặt x+5=a pt<=> [tex](x-3)^{4}+(x+3)^{3}=272[/tex] [tex]\Leftrightarrow x^{4}-12x^{3}+54x^{2}-108x+81+x^{4}+12x^{3}+54x^{2}+108x+81=272\Leftrightarrow 2x^{4}+108x^{2}-110=0\Leftrightarrow (2x^{2}+110)(x+1)(x-1)=0\Leftrightarrow ...[/tex]
Uyên_1509 said: [tex](x+2)^4+(x+8)^4=272[/tex] Giúp mình với ạ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đặt x+5=a pt<=> [tex](x-3)^{4}+(x+3)^{3}=272[/tex] [tex]\Leftrightarrow x^{4}-12x^{3}+54x^{2}-108x+81+x^{4}+12x^{3}+54x^{2}+108x+81=272\Leftrightarrow 2x^{4}+108x^{2}-110=0\Leftrightarrow (2x^{2}+110)(x+1)(x-1)=0\Leftrightarrow ...[/tex]