[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: Cho phương trình
[tex](m-1)x^2-(2m-1)x+3=0[/tex]
a) Giải phương trình với m=3
b) Với m=3, tìm k để phương trình (1) tương đương với phương trình: [tex](x-1)(7x-k)=0[/tex]
c) CMR với m=2 phương trình vô nghiệm
Bài 2: Rút gọn A
[tex]A=\frac{a^4-a^2-2a-1}{a^4-2a^2+1}:\frac{a^4+2a^3-a-2}{1+\frac{4}{a}+\frac{4}{a^2}}[/tex]
[tex](m-1)x^2-(2m-1)x+3=0[/tex]
a) Giải phương trình với m=3
b) Với m=3, tìm k để phương trình (1) tương đương với phương trình: [tex](x-1)(7x-k)=0[/tex]
c) CMR với m=2 phương trình vô nghiệm
Bài 2: Rút gọn A
[tex]A=\frac{a^4-a^2-2a-1}{a^4-2a^2+1}:\frac{a^4+2a^3-a-2}{1+\frac{4}{a}+\frac{4}{a^2}}[/tex]