Toán 8 Giải phương trình

Uyên_1509

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng ba 2018
588
191
86
20
Nam Định
THCS Hải Phương

Phạm Mỹ Châu

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng chín 2018
198
117
71
23
Hải Phòng
Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm
Bài 2
Có [tex]a+b+c=0\Rightarrow a=-b-c\Rightarrow a^2=b^2+c^2+2bc\Rightarrow a^2-b^2-c^2=2bc[/tex]
Khi đó [tex]P=\frac{a^2}{2bc}+\frac{b^2}{2ca}+\frac{c^2}{2bc}=\frac{1}{2}.(\frac{b^2+c^2+2cb}{bc}+\frac{c^2+a^2+2ca}{ca}+\frac{a^2+b^2+2ab}{ab})=\frac{1}{2}.(2(a+b+c)+6)=3[/tex] (vì a+b+c=0)
 
  • Like
Reactions: Uyên_1509

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
21
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
(12x-1)(6x-1)(4x-1)(3x-1)=330
(12x - 1)2(6x - 1)3(4x - 1)4(3x - 1) = 330.24
(12x - 1)(12x - 2)(12x - 3)(12x - 4) = 7920
(12x - 1)(12x - 2)(12x - 3)(12x - 4) = 8.9.10.11
(12x - 1)(12x - 2)(12x - 3)(12x - 4) =(12.1-1)(12.1-2)(12.1-3)(12.1-4)
-> x=1
Câu dưới có đk của x ko zậy?
 

dangtiendung1201

Cựu Mod Toán
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
1,272
1,359
216
22
Thái Bình
THCS Lương Thế VInh-Thành phố Thái Bình
1,Giải phương trình
a, (12x-1)(6x-1)(4x-1)(3x-1)=330
b, [tex](x^2-x-6)^4+(x^2-x-4)^4=256[/tex]

2, Cho 3 số a,b,c và a+b+c=0
Tính [tex]\frac{a^2}{a^2-b^2-c^2}+\frac{b^2}{b^2-c^2-a^2}+\frac{c^2}{c^2-a^2-b^2}[/tex]
Bài 1 là phương trình nghiệm nguyên à?
 

Phạm Mỹ Châu

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng chín 2018
198
117
71
23
Hải Phòng
Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm
Câu 1b
Ta đặt [tex]x^2-x-5=t[/tex]
=> [tex](t-1)^4+(t+1)^4=256[/tex]
từ đó tìm t r tìm x
nhớ cho đk của t
 
  • Like
Reactions: Uyên_1509
Top Bottom