Toán 8 Giải phương trình

Uyên_1509

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng ba 2018
588
191
86
20
Nam Định
THCS Hải Phương

Duy Phương

Tài năng đoàn viên
Thành viên
4 Tháng mười 2018
70
72
71
21
Quảng Ngãi
Trung học Cơ sở Ba Động
Bài 1
a)Bạn giải theo cách thông thường là ra
x+4/5-x+4=x/3-x-2/2
<=>x+4-5x+20/5=2x-3x+6/6
<=>-4x+24/5=-x+6/6
<=>-24x+144/30=-5x+30/30
=>-19x-114=0
=>x=6
 

Hieupq03

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
314
139
61
22
Sơn La
Đại học Y Hà Nội- Phân hiệu Thanh Hóa
1, Giải phương trình
a, [tex]\frac{x+4}{5}-x+4=\frac{x}{3}-\frac{x-2}{2}[/tex]
b, [tex]x^4+(x-1)(6x+x^2)=x^2(5x-2)-3[/tex]

2, Cho [tex](a-b)^2+(b-c)^2+(c-a)^2=4(a^2+b^2+c^2-ab-bc-ac)[/tex]. Cm a=b=c
câu 2 VP nhân tung ra đc 2 lần vế trái
 

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
21
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
1, Giải phương trình
a, [tex]\frac{x+4}{5}-x+4=\frac{x}{3}-\frac{x-2}{2}[/tex]
b, [tex]x^4+(x-1)(6x+x^2)=x^2(5x-2)-3[/tex]

2, Cho [tex](a-b)^2+(b-c)^2+(c-a)^2=4(a^2+b^2+c^2-ab-bc-ac)[/tex]. Cm a=b=c
1b đập tung hết ngoặc trái ra còn lại chuyển vể coi :D
 
Top Bottom