Toán 8 Giải phương trình

Thảo luận trong 'Đại số' bắt đầu bởi Tâm Như Nguyễn Ngọc, 11 Tháng một 2019.

Lượt xem: 111

  1. Tâm Như Nguyễn Ngọc

    Tâm Như Nguyễn Ngọc Học sinh Thành viên

    Bài viết:
    89
    Điểm thành tích:
    26
    Nơi ở:
    Bình Thuận
    Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

    Chia sẻ về năm 2018 của bạn ❤


    Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

    2x[tex](8x-1)^{2}(4x-1)[/tex]=9
    Tìm m để pt có nghiệm:
    [tex]\frac{x-m}{x+3}+\frac{x-3}{x+m}=2[/tex]
     
  2. hoangnga2709

    hoangnga2709 Giải Danh dự "Thử thách cùng Box Hóa 2017" Thành viên

    Bài viết:
    990
    Điểm thành tích:
    284
    Nơi ở:
    Bình Định

    Cho mình hỏi câu 1 2x hay là 2 nhân vế sau vậy bạn.
     
  3. Tâm Như Nguyễn Ngọc

    Tâm Như Nguyễn Ngọc Học sinh Thành viên

    Bài viết:
    89
    Điểm thành tích:
    26
    Nơi ở:
    Bình Thuận

    Bạn ơi đó là 2x nhé. Không phải 2 nhân đâuuuuuuuuuuuu
     
  4. shorlochomevn@gmail.com

    shorlochomevn@gmail.com Học sinh chăm học Thành viên

    Bài viết:
    241
    Điểm thành tích:
    51
    Nơi ở:
    Bắc Ninh
    Trường học/Cơ quan:
    trường THCS Song Liễu

    1, [tex]2x(8x-1)^{2}(4x-1)=9\\\\ <=> x.(8x-1)^2.(8x-2)=9\\\\ <=> \frac{a+1}{8}.a^2.(a-1)=9 với (8x-1=a)\\\\ <=> (a+1).(a-1).a^2=72\\\\ <=> (a^2-1).a^2=72\\\\ <=> a^4-a^2-72=0\\\\ <=> a^4-9a^2+8a^2-72=0\\\\ <=> a^2.(a^2-9)+8.(a^2-9)=0\\\\ <=> (a-3).(a+3).(a^2+8)=0\\\\ <=> (a-3).(a+3)=0 (a^2+8>0)\\\\ <=> (8x-4).(8x+2)=0\\\\ <=> 8.(2x-1).(4x+1)=0\\\\ <=> (2x-1).(4x+1)=0\\\\ =>....[/tex]
    kết luận...vậy....
    2, ĐKXĐ: x khác -3 và x khác -m
    [tex]\frac{x-m}{x+3}+\frac{x-3}{x+m}=2\\\\ <=>....\\\\ <=>x^2-m^2+x^2-9=2x^2+2xm+6x+6m\\\\ <=> 2x.(m+3)=-m^2-6m-9\\\\ <=> 2x.(m+3)=-(m+3)^2[/tex]
    với m=-3 => phương trình có vô số nghiệm
    với m khác -3 => [tex]2x=-(m+3)\\\\ <=> x=\frac{-(m+3)}{2}[/tex]
    để phương trình có nghiệm => [tex]\frac{-(m+3)}{2} \neq -3\\\\ => -m-3\neq -6\\\\ => -m\neq -3 => m\neq 3[/tex]
    vậy....
     
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY