Toán 9 Giải phương trình

lhanh13121968@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng sáu 2018
352
133
61
19
Long An
THCS THỊ TRẤN TẦM VU
giải mấy cái này nhớ đặt dk
căn x-3 =<(x-3+1)/2 (cô si)
căn 5-x=< (5-x+1)/2 (cô si)
cộng hai vế lại ta có vt=<2
có vp x^2-8x+18
=x^2-8x+16+2=(x-4)^2+2>=2
vt=<2 mà vp>=2 => pt vô nghiệm
 

faker(tria)

Học sinh
Thành viên
24 Tháng chín 2018
113
11
26
20
Nghệ An
trường trung học cơ sở quỳnh thanh
áp dụng BĐT cô si:[tex]\sqrt{x-3}\leq \frac{x-3+1}{2}= \frac{x-2}{2}[/tex]
[tex]\sqrt{5-x}\leq \frac{5-x+1}{2}=\frac{6-x}{2}[/tex]
[tex]\sqrt{x-3}+\sqrt{5-x}\leq \frac{x-2+6-x}{2}=2[/tex]
[tex]vt:\sqrt{x-3}+\sqrt{5-x}\leq 2[/tex]
[tex]vp:x^2-8x+18=(x-4)^2+2\geq 2[/tex]
vp=vt=2
khi x=4
 
  • Like
Reactions: Cao Việt Hoàng

lhanh13121968@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng sáu 2018
352
133
61
19
Long An
THCS THỊ TRẤN TẦM VU
áp dụng BĐT cô si:[tex]\sqrt{x-3}\leq \frac{x-3+1}{2}= \frac{x-2}{2}[/tex]
[tex]\sqrt{5-x}\leq \frac{5-x+1}{2}=\frac{6-x}{2}[/tex]
[tex]\sqrt{x-3}+\sqrt{5-x}\leq \frac{x-2+6-x}{2}=2[/tex]
[tex]vt:\sqrt{x-3}+\sqrt{5-x}\leq 2[/tex]
[tex]vp:x^2-8x+18=(x-4)^2+2\geq 2[/tex]
vp=vt=2
khi x=4
ak quên còn trường hợp bằng 2
 
Top Bottom