Giải phương trình
Lena1315 Học sinh chăm học Thành viên 26 Tháng tám 2018 406 219 76 21 Hà Nội THCS Ngoc Lam 15 Tháng mười hai 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Kaito Kidㅤ Học sinh tiêu biểu Thành viên 16 Tháng tám 2018 2,350 5,150 621 21 Hanoi University of Science and Technology Hải Phòng THPT Tô Hiệu 15 Tháng mười hai 2018 #2 [tex]PT\rightarrow {x^4} + \left( {x - 1} \right)\left( {{x^2} - 2\left( {x - 1} \right)} \right) = 0 \rightarrow {x^4} + \left( {x - 1} \right){x^2} - 2{\left( {x - 1} \right)^2} = 0[/tex] Đặt x-1=k có [tex]{x^4} + kx^2 - 2k^2 = 0 \rightarrow x^4-kx^2+2kx^2-2k^2=0\rightarrow x^2(x^2-k)+2k(x^2-k)=0 \rightarrow (x^2+2k)(x^2-k)=0[/tex] Thay vô làm nốt nhé Reactions: phamkimcu0ng, bánh tráng trộn and harder & smarter
[tex]PT\rightarrow {x^4} + \left( {x - 1} \right)\left( {{x^2} - 2\left( {x - 1} \right)} \right) = 0 \rightarrow {x^4} + \left( {x - 1} \right){x^2} - 2{\left( {x - 1} \right)^2} = 0[/tex] Đặt x-1=k có [tex]{x^4} + kx^2 - 2k^2 = 0 \rightarrow x^4-kx^2+2kx^2-2k^2=0\rightarrow x^2(x^2-k)+2k(x^2-k)=0 \rightarrow (x^2+2k)(x^2-k)=0[/tex] Thay vô làm nốt nhé