Giải phương trình
Duyen Nguyen Học sinh chăm học Thành viên 24 Tháng năm 2017 595 235 124 Nam Định Trường THPT Trực Ninh B 21 Tháng mười 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Ngoc Anhs Cựu TMod Toán Thành viên 4 Tháng năm 2019 5,482 3,916 646 21 Ha Noi Hà Nam trường thpt b bình lục 27 Tháng bảy 2019 #2 Duyen Nguyen said: Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ĐK: [tex]x\neq k\frac{\pi }{2}[/tex] [tex]pt\Leftrightarrow 8sinx.cos^2x=\sqrt{3}cosx+sinx\Leftrightarrow 4sin2x.cosx=\sqrt{3}cosx+sinx\Leftrightarrow 2(sin3x+sinx)=\sqrt{3}cosx+sinx\Leftrightarrow sin3x=cos\left ( x+\frac{\pi }{6} \right )[/tex] Dễ rồi! Reactions: Duyen Nguyen
Duyen Nguyen said: Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ĐK: [tex]x\neq k\frac{\pi }{2}[/tex] [tex]pt\Leftrightarrow 8sinx.cos^2x=\sqrt{3}cosx+sinx\Leftrightarrow 4sin2x.cosx=\sqrt{3}cosx+sinx\Leftrightarrow 2(sin3x+sinx)=\sqrt{3}cosx+sinx\Leftrightarrow sin3x=cos\left ( x+\frac{\pi }{6} \right )[/tex] Dễ rồi!