\large x^{2}+9x+21=\sqrt{2x+9} :rolleyes:
Phúckaito Học sinh Thành viên 19 Tháng chín 2018 50 16 21 19 Nam Định thcs Hồng Quang 18 Tháng mười 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]\large x^{2}+9x+21=\sqrt{2x+9}[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]\large x^{2}+9x+21=\sqrt{2x+9}[/tex]
kiendien2208@gmail.com Học sinh Thành viên 4 Tháng chín 2018 196 83 21 24 Hà Nội SĨ QUAN ĐẶC CÔNG 18 Tháng mười 2018 #2 [tex]x^{2}+9x+21=\sqrt{2x+9} \Leftrightarrow\left (x^{2}+9x+21\right ) ^{2}=2x+9 \Leftrightarrow x^{4}+18x^{3}+123x^{2}+376x+432=0 \Leftrightarrow x=-4[/tex]
[tex]x^{2}+9x+21=\sqrt{2x+9} \Leftrightarrow\left (x^{2}+9x+21\right ) ^{2}=2x+9 \Leftrightarrow x^{4}+18x^{3}+123x^{2}+376x+432=0 \Leftrightarrow x=-4[/tex]
Tư Âm Diệp Ẩn Học sinh gương mẫu HV CLB Hội họa Hội viên CLB Ngôn từ Thành viên 18 Tháng bảy 2018 1,872 2,037 326 20 Vĩnh Phúc THPT Nguyễn Viết Xuân 18 Tháng mười 2018 #3 ĐKXĐ: [tex]x\geq \frac{-9}{2}[/tex]. Ta có [tex]x^2+9x+21=\sqrt{2x+9}\Rightarrow 2x^2+18x+42=2\sqrt{2x+9}\\ \Leftrightarrow 2x+9-2\sqrt{2x+9}+1+2x^2+16x+32=0\\ \Leftrightarrow (\sqrt{2x+9}-1)^2+2(x+4)^2=0\\ \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} \sqrt{2x+9}-1=0 & \\ x+4=0& \end{matrix}\right.\Leftrightarrow x=-4[/tex] Reactions: bánh tráng trộn and Phúckaito
ĐKXĐ: [tex]x\geq \frac{-9}{2}[/tex]. Ta có [tex]x^2+9x+21=\sqrt{2x+9}\Rightarrow 2x^2+18x+42=2\sqrt{2x+9}\\ \Leftrightarrow 2x+9-2\sqrt{2x+9}+1+2x^2+16x+32=0\\ \Leftrightarrow (\sqrt{2x+9}-1)^2+2(x+4)^2=0\\ \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} \sqrt{2x+9}-1=0 & \\ x+4=0& \end{matrix}\right.\Leftrightarrow x=-4[/tex]