Toán 9 Giải phương trình

Hiền Nhi

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng ba 2017
727
910
164
21
Nghệ An
THPT Phan Đăng Lưu
ĐK: [tex]x\geq -2[/tex]
Đặt [tex]\sqrt{3x+15}=a\geq 0; \sqrt{4x+17}=b\geq 0[/tex]
Ta có pt : [tex]a-b=\sqrt{b^{2}-a^{2}}\Leftrightarrow a^{2}+b^{2}-2ab=b^{2}-a^{2}[/tex]
....
 
  • Like
Reactions: Trần Gia Linh

Hiền Nhi

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng ba 2017
727
910
164
21
Nghệ An
THPT Phan Đăng Lưu
[tex]b^{2}=4x+17,a^{2}=3x+15\rightarrow b^{2}-a^{2}=x+2[/tex]
 
Top Bottom