Toán 10 Giải phương trình

hanh2002123

Cựu Phụ trách nhóm Anh | Cựu Mod Văn
Thành viên
3 Tháng một 2015
2,257
2,494
524
21
Bắc Giang
Trường Đại học Ngoại Ngữ - Đại học Quốc Gia Hà Nội
Đặt $\sqrt{x+3} =t$ $( t\geq 0)$
$=> x+3= t^2 <=> x=t^2-3$
pt ẩn t, ấn máy được nghiệm t=3, t=-1,.... sử dụng lược đồ hoocne tìm nghiệm còn lại =>. tìm x
 

Vũ Đức Uy

Học sinh
Thành viên
2 Tháng chín 2018
125
115
21
Thái Nguyên
Trường đời
Mọi người giải giúp mình phương trình này với

[tex]x^{3}-3x^{2}-9x-(2x+6)\sqrt{x+3}=0[/tex]
[tex]x^3-3x(\sqrt{x+3})^2-2(x+3)\sqrt{x+3}=0[/tex]
Xét x=-3..
Xét x khác -3. chia cả 2 vế cho $(\sqrt{x+3})^3$
Sau đó đặt [tex]\frac{x}{\sqrt{x+3}}=t[/tex]=> pt bậc 3.
 
  • Like
Reactions: bánh tráng trộn
Top Bottom