Toán 11 Giải phương trình

robinxitrum1

Nhà tiên tri World Cup 2018
Thành viên
27 Tháng hai 2017
144
95
116
22
[tex]4(sin^3x+cos^3x)=cosx+3sinx[/tex]
<=>[tex]sinx(4sin^2x-3)+cosx(4cos^2x-1)=0[/tex]
<=>[tex]sinx(1-4cos^2x)+cosx(4cos^2x-1)=0[/tex]([tex]sin^2x=1-cos^2x[/tex])
<=>[tex](4cos^2x-1)(-sinx+cosx)=0[/tex]
............
Chắc tới đây ổn rồi ha bạn
Chúc bạn học tốt nhớ đăng kí nick mình để giúp mình kiếm balo cho oách nào ^.^
 

Võ Thị Ngọc Trâm

Học sinh
Thành viên
25 Tháng bảy 2018
37
12
21
22
TP Hồ Chí Minh
Thpt Nguyễn Thượng Hiền
[tex]4(sin^3x+cos^3x)=cosx+3sinx[/tex]
<=>[tex]sinx(4sin^2x-3)+cosx(4cos^2x-1)=0[/tex]
<=>[tex]sinx(1-4cos^2x)+cosx(4cos^2x-1)=0[/tex]([tex]sin^2x=1-cos^2x[/tex])
<=>[tex](4cos^2x-1)(-sinx+cosx)=0[/tex]
............
Chắc tới đây ổn rồi ha bạn
Chúc bạn học tốt nhớ đăng kí nick mình để giúp mình kiếm balo cho oách nào ^.^
Em cám ơn nhìu ạ
 
Top Bottom