4 sin x + 6 cos x = 1 ÷ cos x P/s: giải chi tiết giùm em ak Dùng phương trình lượng giác đẳng cấp
V Võ Thị Ngọc Trâm Học sinh Thành viên 25 Tháng bảy 2018 37 12 21 23 TP Hồ Chí Minh Thpt Nguyễn Thượng Hiền 13 Tháng chín 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 4 sin x + 6 cos x = 1 ÷ cos x P/s: giải chi tiết giùm em ak Dùng phương trình lượng giác đẳng cấp
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 4 sin x + 6 cos x = 1 ÷ cos x P/s: giải chi tiết giùm em ak Dùng phương trình lượng giác đẳng cấp
quynhphamdq Cựu Mod Toán Thành viên 7 Tháng mười hai 2014 5,938 1,875 599 Thanh Hóa ... 14 Tháng chín 2018 #2 Võ Thị Ngọc Trâm said: 4 sin x + 6 cos x = 1 ÷ cos x P/s: giải chi tiết giùm em ak Dùng phương trình lượng giác đẳng cấp Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ĐK : [TEX]cos x \neq 0[/TEX] [TEX]4sinx+6cosx=\frac{1}{cosx}[/TEX] [TEX] \Leftrightarrow 4sinx.cosx+6cos^2x=1 [/TEX] [TEX]\Leftrightarrow 4.\frac{sinx}{cosx}+6=\frac{1}{cos^2x}[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow 4 tanx+6=1 +tan^2x [/TEX] [TEX]\Leftrightarrow tan^2x-4tanx-5=0[/TEX] đến đây thì đơn giản rồi .
Võ Thị Ngọc Trâm said: 4 sin x + 6 cos x = 1 ÷ cos x P/s: giải chi tiết giùm em ak Dùng phương trình lượng giác đẳng cấp Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ĐK : [TEX]cos x \neq 0[/TEX] [TEX]4sinx+6cosx=\frac{1}{cosx}[/TEX] [TEX] \Leftrightarrow 4sinx.cosx+6cos^2x=1 [/TEX] [TEX]\Leftrightarrow 4.\frac{sinx}{cosx}+6=\frac{1}{cos^2x}[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow 4 tanx+6=1 +tan^2x [/TEX] [TEX]\Leftrightarrow tan^2x-4tanx-5=0[/TEX] đến đây thì đơn giản rồi .
V Võ Thị Ngọc Trâm Học sinh Thành viên 25 Tháng bảy 2018 37 12 21 23 TP Hồ Chí Minh Thpt Nguyễn Thượng Hiền 14 Tháng chín 2018 #3 quynhphamdq said: ĐK : [TEX]cos x \neq 0[/TEX] [TEX]4sinx+6cosx=\frac{1}{cosx}[/TEX] [TEX] \Leftrightarrow 4sinx.cosx+6cos^2x=1 [/TEX] [TEX]\Leftrightarrow 4.\frac{sinx}{cosx}+6=\frac{1}{cos^2x}[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow 4 tanx+6=1 +tan^2x [/TEX] [TEX]\Leftrightarrow tan^2x-4tanx-5=0[/TEX] đến đây thì đơn giản rồi . Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Dạ em cám ơn ạ
quynhphamdq said: ĐK : [TEX]cos x \neq 0[/TEX] [TEX]4sinx+6cosx=\frac{1}{cosx}[/TEX] [TEX] \Leftrightarrow 4sinx.cosx+6cos^2x=1 [/TEX] [TEX]\Leftrightarrow 4.\frac{sinx}{cosx}+6=\frac{1}{cos^2x}[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow 4 tanx+6=1 +tan^2x [/TEX] [TEX]\Leftrightarrow tan^2x-4tanx-5=0[/TEX] đến đây thì đơn giản rồi . Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Dạ em cám ơn ạ