Toán 8 Giải phương trình

n0100203

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng tám 2018
3
1
6
17
Hà Nội
??
  • Like
Reactions: Tú Vy Nguyễn

Tú Vy Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng sáu 2018
1,073
819
141
22
Bến Tre
THPT Lê Hoàng Chiếu
(x2−1)(x+2)(x−3)=(x−1)(x2−4)(x+5)(x2−1)(x+2)(x−3)=(x−1)(x2−4)(x+5)\left ( x^{2}-1 \right )(x+2)(x-3)=(x-1)(x^{2}-4)(x+5)
<=> (x-1)(x+1)(x+2)(x-3) - (x-1)(x-2)(x+2)(x+5) = 0
<=>(x-1)(x+2)[(x+1)(x-3) - (x-2)(x+5) ] = 0
,<=> tới đây bạn tự giải tiếp nhé
x4−4x3+3x2+4x−4x4−4x3+3x2+4x−4x^{4} - 4x^{3} + 3x^{2} + 4x -4 = 0
Ta nhẫm được 1 nghiệm là x=1
DÙng hoocne chia rùi làm thui còn không làm thế này
x^4 - x^3 -3x^3 + 3x^2 + 4x-4=0
x^3(x-1) - 3x^2(x-1) +4(x-1)=0
(x-1)(x^3-3x^2 + 4) =0
<=> bạn tự giải tiếp nhé tới đây quá dễ rùi
Không hiểu cứ tag mình vào
 
  • Like
Reactions: n0100203

phương linh conandoyle

Học sinh
Thành viên
7 Tháng tám 2018
195
100
36
19
Hà Nội
Phú Phương
b, [tex]x^{4} - 4x^{3} + 3x^{2} + 4x -4[/tex] = 0[/QUOTE]
<=> ([tex]x^{4}-4x^{3}+4x^2[/tex] ) - ([tex]x^{2}-4x+4[/tex] )=0
<=> [tex]x^2(x-2)^{2}-(x-2)^{2}=0[/tex]
<=> [tex](x-2)^{2}(x^{2}-1)=0[/tex]
<=> [tex](x-2)^{2}(x-1)(x+1)[/tex]=0
<=> [tex](x-2)^{2}=0[/tex] hoặc x-1=0 hoặc x+1=0
<=> x=2 hoặc x=1 hoặc x= -1
 
Top Bottom