Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
[tex]\surd x-2+\surd y+2009+\surd z-2010 = 1/2(x+y+z)[/tex]
bạn đánh lại đề đc ko ..nhìn này t ko hỉu là căn của cái j cả[tex]\surd x-2+\surd y+2009+\surd z-2010 = 1/2(x+y+z)[/tex]
ĐKXĐ:...[tex]\surd x-2+\surd y+2009+\surd z-2010 = 1/2(x+y+z)[/tex]
ĐKXĐ:...
[tex]\Leftrightarrow 2\sqrt{x-2}+2\sqrt{y+2009}+2\sqrt{z-2010}=x+y+z\Leftrightarrow (\sqrt{x-2}-1)^{2}+(\sqrt{y+2009}-1)^{2}+(\sqrt{z-2010}-1)^{2}=0\Leftrightarrow ...[/tex]
là căn của cả x-2 luôn á bạn,chứ không phải căn của x rồi trừ cho 2 đâu bạn ơi,tương tự như mấy công thức sau y như vậy nha bạnbạn đánh lại đề đc ko ..nhìn này t ko hỉu là căn của cái j cả
bạn có thể giải hết cho mình được ko ạ,mình chưa hiểu lắm á bạn ^^ĐKXĐ:...
[tex]\Leftrightarrow 2\sqrt{x-2}+2\sqrt{y+2009}+2\sqrt{z-2010}=x+y+z\Leftrightarrow (\sqrt{x-2}-1)^{2}+(\sqrt{y+2009}-1)^{2}+(\sqrt{z-2010}-1)^{2}=0\Leftrightarrow ...[/tex]
Đến đây là dễ rồi đó bạn!bạn có thể giải hết cho mình được ko ạ,mình chưa hiểu lắm á bạn ^^
cảm ơn bạn nhiều!!!!Đến đây là dễ rồi đó bạn!
Và mình chỉ cũng Hướng dẫn nhé!
Ta có: [tex]A^2+B^2+C^2=0[/tex]
Cần giải $A;B;C$
Ta có: [tex]A^2+B^2+C^2\geq 0\forall A;B;C[/tex]
Dấu ''='' xảy ra khi: [tex]\left\{\begin{matrix} A=0 & & \\ B=0 & & \\ C=0 & & \end{matrix}\right.[/tex]
Từ đó bạn tự làm đối với bài trên kia nhé!
ko phải bạn ơi,ý mình là giải chi tiết ở đoạn bỏ vào căn r bình phương á,trước đó có mấy bước nữa màĐến đây là dễ rồi đó bạn!
Và mình chỉ cũng Hướng dẫn nhé!
Ta có: [tex]A^2+B^2+C^2=0[/tex]
Cần giải $A;B;C$
Ta có: [tex]A^2+B^2+C^2\geq 0\forall A;B;C[/tex]
Dấu ''='' xảy ra khi: [tex]\left\{\begin{matrix} A=0 & & \\ B=0 & & \\ C=0 & & \end{matrix}\right.[/tex]
Từ đó bạn tự làm đối với bài trên kia nhé!