Toán 9 Giải phương trình

matheverytime

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
1,170
1,126
201
23
Bình Định
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM
[tex]2x+5+3\sqrt{2x+3}=\frac{(2x+3-4)(\sqrt{x-2}+3)}{\sqrt{2x+3}-2}=(\sqrt{2x+3}+2)(\sqrt{x-2}+3)[/tex]
t=[tex]\sqrt{2x+3}[/tex]
$t^2+2+3t=(t+2)(\frac{\sqrt{t^2-7}}{\sqrt{2}}+3)$
<=>$(t+2)(t+1)=(t+2)(\frac{\sqrt{t^2-7}}{\sqrt{2}}+3)$
<=>$t+1=(\frac{\sqrt{t^2-7}}{\sqrt{2}}+3)$
<=> $\sqrt{2}t-2\sqrt{2}=\sqrt{t^2-7}$
đến đây ez
trường hợp : t+2=0(loại nha ) vì t>=0
 
  • Like
Reactions: Đình Hải
Top Bottom