Toán 10 Giải phương trình

lightningdragon1

Học sinh
Thành viên
11 Tháng tám 2014
52
0
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

33580950_629042544103810_8278932028661956608_n.jpg
 

chonhoi110

Cử nhân Toán học
Thành viên
28 Tháng bảy 2013
800
170
111
$\heartsuit \mathfrak{Grand Line}\heartsuit$
[tex]pt\leftrightarrow (x+1).\dfrac{2x+1}{\sqrt{x^2+6}+\sqrt{x^2+2x+7}}+(2x+1)\sqrt{x^2+6}=13(2x+1)[/tex]

[tex]\leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x=\dfrac{-1}{2} & \\ 5(\dfrac{x+1}{\sqrt{x^2+6}+\sqrt{x^2+2x+7}}+\sqrt{x^2+6})=13 (*)& \end{matrix}\right.[/tex]

[tex](*)\leftrightarrow 5(\dfrac{(x^2+2x+7)-(x^2+6)-x}{\sqrt{x^2+6}+\sqrt{x^2+2x+7}}+\sqrt{x^2+6})=13[/tex]

[tex]\leftrightarrow 5(\sqrt{x^2+2x+7}-\dfrac{x}{\sqrt{x^2+6}+\sqrt{x^2+2x+7}})=13[/tex]

[tex]\leftrightarrow 5(\dfrac{1}{\sqrt{x^2+6}+\sqrt{x^2+2x+7}}+\sqrt{x^2+6}+\sqrt{x^2+2x+7})=26[/tex] [tex]\rightarrow \sqrt{x^2+6}+\sqrt{x^2+2x+7}=5[/tex] hoặc [tex]=\dfrac{1}{5}[/tex]

Giải ra vẫn được $x=\dfrac{-1}{2}$
 
Top Bottom