giải phương trình

hothiquynhtram

Học sinh
Thành viên
8 Tháng năm 2017
65
12
36
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Để chuẩn bị cho năm học mới, bạn Nam mua 10 cây bút b, 20 cuốn vở ,2 bộ quần áo hết 575.000. Bạn Ánh mua 10 cây bút bi, 22 cuổn vở , 3 bộ quần áo hêt 812.000 đồng. Bạn Tuyết mua 8 cây bút bi, 23 cuốn vở, 2 bộ quần áo hết 583.000 đồng hỏi giá mỗi loại là bao nhiêu ?
 

Vũ Linh Chii

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
18 Tháng năm 2014
2,843
3,700
584
20
Tuyên Quang
THPT Thái Hòa
Để chuẩn bị cho năm học mới, bạn Nam mua 10 cây bút b, 20 cuốn vở ,2 bộ quần áo hết 575.000. Bạn Ánh mua 10 cây bút bi, 22 cuổn vở , 3 bộ quần áo hêt 812.000 đồng. Bạn Tuyết mua 8 cây bút bi, 23 cuốn vở, 2 bộ quần áo hết 583.000 đồng hỏi giá mỗi loại là bao nhiêu ?
Gọi giá tiền của 1 cây bút bi, 1 cuốn vở, 1 bộ quần áo lần lượt là a, b, c (a,b,c >0, thuộc Z)
Theo g.t t có hệ PT gồm 3 PT:
(1) 10a+20b+2c=575000
(2) 10a+22b+3c=812000
(3) 8a+23b+2c=583000
Giải hệ tìm ra a,b,c
????
 
Top Bottom