giải phương trình

hothiquynhtram

Học sinh
Thành viên
8 Tháng năm 2017
65
12
36
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

có ba lớp 10A 10B 10C gồm 128 em cùng tham gia lao động trồng cây. Mỗi em lớp 10A trồng đc 3 cây bạch đàn và 4 cây bàng. Mỗi em lớp 10B trồng đc 2 cây bạch đàn và 5 cây bàng. Mỗi em lớp 10C tròng dc 6 cây bạch đàn . cả ba lớp trồng đc 476 cây bạch đàn và 375 cây bàng. hỏi mỗi lớp có bao nhiêu học sinh
 

Nguyễn Thị Kim Ngân

Học sinh
Thành viên
28 Tháng chín 2017
110
147
21
Phú Thọ
Gọi số học sinh của ba lớp lần lượt là x, y, z ( x, y, z thuộc N )
Thep bài ra ta có hệ phương trình:
x + y + z =128
3x + 4y + 6z = 476
4x + 5y = 375
Giải hệ tìm được x=40, y=43, z=45.
 
Top Bottom