Toán Giải Phương trình

elisabeth.2507

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng tư 2017
536
582
156
23
Nghệ An
THPT DC2
Last edited by a moderator:

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
[tex]2x^{2}+5x+4=6\sqrt[3]{2x^{2}+4x}[/tex]
con hàng này căn đây mình thử ko biết đúng ko
dạng ngày đặt ẩn phụ đưa về hệ
vì đề hơi quái nên mình mới đưa về dc 1 phương trình của hê thôi pt còn lại hơi bí
phương trình đã cho tương đương
[tex]2(x^{2}+2x)+(x+4)=6\sqrt[3]{2(x^{2})+2x}[/tex]
đặt [tex]y=\sqrt[3]{2(x^{2}+2x)}[/tex]
ta có pt (*) <=>
[tex]2y^{3}+x+4-6y=0[/tex]
còn phương trình còn lại khá tù vì không thấy sự liên hệ giữa x và y
để nó ra hê phương trình đối xứng
,,,sorry để mình suy nghĩ tiếp
 
  • Like
Reactions: elisabeth.2507

elisabeth.2507

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng tư 2017
536
582
156
23
Nghệ An
THPT DC2
con hàng này căn đây mình thử ko biết đúng ko
dạng ngày đặt ẩn phụ đưa về hệ
vì đề hơi quái nên mình mới đưa về dc 1 phương trình của hê thôi pt còn lại hơi bí
phương trình đã cho tương đương
[tex]2(x^{2}+2x)+(x+4)=6\sqrt[3]{2(x^{2})+2x}[/tex]
đặt [tex]y=\sqrt[3]{2(x^{2}+2x)}[/tex]
ta có pt (*) <=>
[tex]2y^{3}+x+4-6y=0[/tex]
còn phương trình còn lại khá tù vì không thấy sự liên hệ giữa x và y
để nó ra hê phương trình đối xứng
,,,sorry để mình suy nghĩ tiếp
thanks 2 bạn. mk làm mãi mà không ra. phương trình hơi bí và cũng chẳng có liên hệ nào giữa 2 vế nên mk cux hỏi lại thầy rồi mà thầy bảo đề đúng. mk chẳng pit làm sao nx đây
 
Top Bottom