(x^{2}+3x+3)^{3}+(x^{2}-x-1)^{3}-1=(2x^{2}+2x+1)^{3}
H Hồ Khánh Nam Học sinh Thành viên 13 Tháng tám 2017 27 12 21 20 TP Hồ Chí Minh 5 Tháng mười một 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex](x^{2}+3x+3)^{3}+(x^{2}-x-1)^{3}-1=(2x^{2}+2x+1)^{3}[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex](x^{2}+3x+3)^{3}+(x^{2}-x-1)^{3}-1=(2x^{2}+2x+1)^{3}[/tex]
queson75 Học sinh chăm học Thành viên 17 Tháng mười 2010 173 287 76 20 Nghệ An Học viện Ma Pháp 5 Tháng mười một 2017 #2 bạn coi x^2+3x+3=a x^2-x-1=b a^3+b^3-1=(a+b-1)^3 <=>ab(a+b)-(a+b)^2+a+b=0 <=>(a+b)(ab-a-b+1)=0 <=>(a+b)(a-1)(b+1)=0 TH1:a+b=0=>a=-b x^2+3x+3=-x^2+x+1 2x^2+2x+2=0(vô nghiệm) TH2:a-1=0=>a=1 x^2+3x+3=1 (x+1)(x+2)=0 =>x=-1 hoặc x=-2 TH1:b-1=0=>b=1 x^2-x-1=1 x(x-1)=0 =>x=0 hoặc x=1 Reactions: Ann Lee
bạn coi x^2+3x+3=a x^2-x-1=b a^3+b^3-1=(a+b-1)^3 <=>ab(a+b)-(a+b)^2+a+b=0 <=>(a+b)(ab-a-b+1)=0 <=>(a+b)(a-1)(b+1)=0 TH1:a+b=0=>a=-b x^2+3x+3=-x^2+x+1 2x^2+2x+2=0(vô nghiệm) TH2:a-1=0=>a=1 x^2+3x+3=1 (x+1)(x+2)=0 =>x=-1 hoặc x=-2 TH1:b-1=0=>b=1 x^2-x-1=1 x(x-1)=0 =>x=0 hoặc x=1