Toán Giải phương trình

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
[tex]\sqrt{x^{2}+2x+5}+\sqrt{7x^{4}+14x^{2}+32}=6-2x-x^{2}[/tex]
dùng tuyệt chiêu nhé :
đánh giá hai vế
Dk:ghi lại và ko giải để nó là (*) hoặc dùng cái ở dưới cm D=R luôn cho tiện
theo để ta có pt tương đương
[tex]\sqrt{(x+1)^{2}+4}+\sqrt{(7x^2+\sqrt{7})^{2}+25}=6-2x-x^2[/tex] (1)
để dàng thấy
[tex]\sqrt{(7x^{2}+\sqrt{7})^{2}+25}\geq 5[/tex] [tex]\sqrt{(x+1)^{2}+4}\geq 2[/tex]
(1)<=> 7=6-2x-x^2
<=>x=-1(tm)
vậy s={-1}
 
Last edited:

Mục Phủ Mạn Tước

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng hai 2016
1,504
1,876
484
Nghệ An
$\color{Red}{\fbox{$\bigstar$ ĐHKTHC $\bigstar$}}$
[tex]\sqrt{x^{2}+2x+5}+\sqrt{7x^{4}+14x^{2}+32}=6-2x-x^{2}[/tex]
[tex]\sqrt{x^2+2x+5}=\sqrt{(x+1)^2+4}\geq 2 ;\sqrt{7x^4+14x^2+5}=\sqrt{7(x+1)^2+25}\geq 5[/tex]
=> [tex]\geq 7[/tex]
Mà VP[tex]\leq 7[/tex]
=> Dấu = phải xra <=> x=-1
@kingsman(lht 2k2) :V e đọc nhầm mất cái vế trog căn rồi :V bị ATSM hóa rồi :v làm như anh mới đúng :v
 
  • Like
Reactions: kingsman(lht 2k2)

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
dùng tuyệt chiêu nhé :
đánh giá hai vế
Dk:ghi lại và ko giải để nó là (*) hoặc dùng cái ở dưới cm D=R luôn cho tiện
theo để ta có pt tương đương
[tex]\sqrt{(x+1)^{2}+4}+\sqrt{(7x^2+\sqrt{7})^{2}+25}=6-2x-x^2[/tex] (1)
để dàng thấy
[tex]\sqrt{(x+1)^{2}+4}>=2[/tex]
\sqrt{(7x^2+\sqrt{7})^{2}+25}>=5[/tex]
(1)<=> 7=6-2x-x^2
<=>x=-1(tm)
vậy s={-1}
Anh ơi lỗi kìa anh, anh sửa lại cho bạn ý đi ạ!
 
  • Like
Reactions: kingsman(lht 2k2)

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
[tex]\sqrt{x^2+2x+5}=\sqrt{(x+1)^2+4}\geq 2 ;\sqrt{7x^4+14x^2+5}=\sqrt{7(x+1)^2+25}\geq 5[/tex]
=> [tex]\geq 7[/tex]
Mà VP[tex]\leq 7[/tex]
=> Dấu = phải xra <=> x=-1
@kingsman(lht 2k2) :V e đọc nhầm mất cái vế trog căn rồi :V bị ATSM hóa rồi :v làm như anh mới đúng :v
ý em là sao anh ko hiểu
Anh ơi lỗi kìa anh, anh sửa lại cho bạn ý đi ạ!
do hồi nãy anh nhác gõ quá nên copy cái đã ghi xong rồi thêm vài cái vào ..nên lỗi
thanks e đã nhắc nhé ..lần sau anh sẽ chú ý
 
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Mục Phủ Mạn Tước

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng hai 2016
1,504
1,876
484
Nghệ An
$\color{Red}{\fbox{$\bigstar$ ĐHKTHC $\bigstar$}}$
ý em là sao anh ko hiểu

do hồi nãy anh nhác gõ quá nên copy cái đã ghi xong rồi thêm vài cái vào ..nên lỗi
thanks e đã nhắc nhé ..lần sau anh sẽ chú ý
[tex]\sqrt{7x^4+14x^2+5}=\sqrt{7(x+1)^2+25}\geq 5[/tex]
E k hiểu sao e lại viết được super như thế này nữa á ^^
 
  • Like
Reactions: kingsman(lht 2k2)

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
[tex]\sqrt{7x^4+14x^2+5}=\sqrt{7(x+1)^2+25}\geq 5[/tex]
E k hiểu sao e lại viết được super như thế này nữa á ^^
nhầm tí thôi mà ,,đừng tự trách mình nhé e ..bài học kinh nghiệm thôi...ai rồi cũng phải vậy .,,,,nhưng trong cuộc thi lớn thì cố gắng đừng sai những lỗi nhỏ như vậy để rồi .........
 
Top Bottom