a) 2x^{2}-2x+1=(2x+1)(\sqrt{x^{2}-x+2}-1). b) \frac{x^{4}}{x^{2}-2}=4x
Fighting_2k3_ Học sinh chăm học Thành viên 3 Tháng tám 2017 215 226 111 21 Hà Tĩnh 22 Tháng mười 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. a) [tex]2x^{2}-2x+1=(2x+1)(\sqrt{x^{2}-x+2}-1)[/tex]. b) [tex]\frac{x^{4}}{x^{2}-2}=4x[/tex] Reactions: Hana Sakura and Tiểu thư ngốk
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. a) [tex]2x^{2}-2x+1=(2x+1)(\sqrt{x^{2}-x+2}-1)[/tex]. b) [tex]\frac{x^{4}}{x^{2}-2}=4x[/tex]
Ann Lee Cựu Mod Toán Thành viên 14 Tháng tám 2017 1,782 2,981 459 Hưng Yên 22 Tháng mười 2017 #2 Fighting_2k3_ said: a) [tex]2x^{2}-2x+1=(2x+1)(\sqrt{x^{2}-x+2}-1)[/tex]. b) [tex]\frac{x^{4}}{x^{2}-2}=4x[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... b, ĐKXĐ: x khác $\sqrt{2}$ và $-\sqrt{2}$ pt đã cho [tex]\Leftrightarrow x^{4}=4x^{3}-8x[/tex] [tex]\Leftrightarrow x^{4}-4x^{3}+8x=0[/tex] [tex]\Leftrightarrow x(x-2)(x^{2}-2x-4)=0[/tex] đến đây là dễ rồi Last edited: 22 Tháng mười 2017 Reactions: Fighting_2k3_
Fighting_2k3_ said: a) [tex]2x^{2}-2x+1=(2x+1)(\sqrt{x^{2}-x+2}-1)[/tex]. b) [tex]\frac{x^{4}}{x^{2}-2}=4x[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... b, ĐKXĐ: x khác $\sqrt{2}$ và $-\sqrt{2}$ pt đã cho [tex]\Leftrightarrow x^{4}=4x^{3}-8x[/tex] [tex]\Leftrightarrow x^{4}-4x^{3}+8x=0[/tex] [tex]\Leftrightarrow x(x-2)(x^{2}-2x-4)=0[/tex] đến đây là dễ rồi
Fighting_2k3_ Học sinh chăm học Thành viên 3 Tháng tám 2017 215 226 111 21 Hà Tĩnh 22 Tháng mười 2017 #3 @Ann Lee giúp mk câu a vs Reactions: Hana Sakura and Ann Lee