Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Giải phương trình
√x+3 +√3x+1 = 2√x +√2x+2
√x+3 +√3x+1 = 2√x +√2x+2
VângCái đề của bn là như thế bày ak
$\sqrt{3x+1}-\sqrt{2x+2}=2\sqrt{x}-\sqrt{x+3}$Giải phương trình
√x+3 +√3x+1 = 2√x +√2x+2
bài này khá nhiều cách giải ....Giải phương trình
√x+3 +√3x+1 = 2√x +√2x+2(1)
bạn ơi phải là dấu cộng thì mới bình phương lên dc chứ.$\sqrt{3x+1}-\sqrt{2x+2}=2\sqrt{x}-\sqrt{x+3}$
(Bình phương 2 vế ta đ.c )
$\Leftrightarrow \sqrt{(3x+1)(2x+2)}=2\sqrt{(x)(x+3)}$
$\Leftrightarrow (3x+1)(x+1)=2(x)(x+3)$
$\Leftrightarrow (x-1)^2=0 \Leftrightarrow x=1$
dùng dk của pt đễ khảo sát sự dương âm của bài :bạn ơi phải là dấu cộng thì mới bình phương lên dc chứ.
Vì đâu biết số nào lớn hơn số nào đâu.thầy của mik dạy thế đấy
là sao bn mik ko hiểu lắmdùng dk của pt đễ khảo sát sự dương âm của bài :
với dk : hai vế đều dương thì bình dc :
đây là cách nhân liên hợp ,,,cách này có thể làm g pt nhanh hơn cách bình 40%là sao bn mik ko hiểu lắm
@kingsman(lht 2k2) Cho tui xin đề với :v
rồi ....trọng tâm ở quê tui sẽ là những câu đã ra trong các kì thí 30-4 trước@kingsman(lht 2k2) Cho tui xin đề với :v
p/s: Tui không ib đ.c với cậu :v đành phải spam topic này :v