Toán Giải phương trình

Tony Time

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng sáu 2017
691
1,103
189
24
Bà Rịa - Vũng Tàu
Taylors College
Pt đã cho tương đương:
[tex]\sqrt{x+\sqrt{1-x}}=1-\sqrt{x}[/tex] ([tex]x\leq 1[/tex])
[tex] \Leftrightarrow x+\sqrt{1-x}=1+x-2\sqrt{x}[/tex]
[tex] \Leftrightarrow \sqrt{1-x}=1-2\sqrt{x}[/tex] ([tex]x\leq \frac{1}{4}[/tex])
[tex] \Leftrightarrow 1-x=1+4x-4\sqrt{x}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 5x-4\sqrt{x}=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \sqrt{x}(5\sqrt{x}-4)=0[/tex]
Suy ra x=... (nhớ xét đk của x)
 
  • Like
Reactions: Trang_7124119

hoanglop7amt

Học sinh
Thành viên
31 Tháng một 2016
184
24
49
Pt đã cho tương đương:
[tex]\sqrt{x+\sqrt{1-x}}=1-\sqrt{x}[/tex] ([tex]x\leq 1[/tex])
[tex] \Leftrightarrow x+\sqrt{1-x}=1+x-2\sqrt{x}[/tex]
[tex] \Leftrightarrow \sqrt{1-x}=1-2\sqrt{x}[/tex] ([tex]x\leq \frac{1}{4}[/tex])
[tex] \Leftrightarrow 1-x=1+4x-4\sqrt{x}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 5x-4\sqrt{x}=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \sqrt{x}(5\sqrt{x}-4)=0[/tex]
Suy ra x=... (nhớ xét đk của x)
Sao chỗ kia x<=1/4
 
Top Bottom