giải phương trình

candyiukeo2606

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng bảy 2015
671
754
294
21
TP Hồ Chí Minh
[TEX]x^4 - 4x^3 + 3x^2 + 4x - 4[/TEX]
= [TEX](x^4 - x^3) - (3x^3 - 3x^2) + (4x - 4)[/TEX]
= [TEX]x^3(x - 1) - 3x^2(x - 1) + 4(x - 1)[/TEX]
= [TEX](x - 1)(x^3 - 3x^2 + 4[/TEX]
= [TEX](x - 1)[(x^3 + x^2) - (4x^2 - 4)][/TEX]
= [TEX](x - 1)[x^2(x + 1) - 4(x^2 - 1)][/TEX]
= [TEX](x - 1)(x^2(x + 1) - 4(x - 1)(x + 1)[/TEX]
= [TEX](x - 1)(x + 1)[x^2 - 4(x - 1)][/TEX]
= [TEX](x - 1)(x + 1)(x^2 - 4x + 4)[/TEX]
= [TEX](x - 1)(x + 1)(x - 2)^2[/TEX]
 
Top Bottom