Giải phương trình

meownali

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng ba 2017
26
1
16

Ray Kevin

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng năm 2017
462
348
81
Quảng Trị
...
Bài 1:
a) ĐK: $8 \ge x \ge -10$
Bunhiacopxki: $(\sqrt{10+x}+\sqrt{8-x})^2 \le 2(10+x+8-x)=36 \iff \sqrt{10+x}+\sqrt{8-x} \le 6 \le (x+1)^2+6=x^2+2x+7$
Dấu bằng xảy ra khi $\left\{\begin{matrix} \sqrt{10-x}=\sqrt{8-x} \\ x=-1 \end{matrix}\right. \iff x=-1 \ (tm)$
b) PT tương đương với
$\sqrt{(y-2)^2+9}+\sqrt{3(x-2)^2+4} \ge 3+2=5$
Dấu '=' xảy ra khi $x=y=2$
Bài 2: ĐK: $x \ge 0$
$P=\dfrac{x+12}{\sqrt{x}+2}=\sqrt{x}-2+\dfrac{16}{\sqrt{x}+2}=\sqrt{x}+2+\dfrac{16}{\sqrt{x}+2}-4 \ge 8-4=4$
Dấu '=' xảy ra khi: $\sqrt{x}+2=4 \iff x=4 \ (tm)$
 
Top Bottom