\dpi{100} \sqrt{x-2\sqrt{x-1}} = \dpi{100} \sqrt{x-1}-1
D donald trump Học sinh Thành viên 21 Tháng bảy 2017 177 45 36 21 Hà Nội 25 Tháng bảy 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]\dpi{100} \sqrt{x-2\sqrt{x-1}}[/tex] = [tex]\dpi{100} \sqrt{x-1}[/tex]-1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]\dpi{100} \sqrt{x-2\sqrt{x-1}}[/tex] = [tex]\dpi{100} \sqrt{x-1}[/tex]-1
K KwangDat Học sinh Thành viên 20 Tháng sáu 2017 46 54 41 22 25 Tháng bảy 2017 #2 [tex]PT \Leftrightarrow \sqrt{(x-1)-2\sqrt{x-1}+1}=$\sqrt{x-1}-1 $\Leftrightarrow |\sqrt{x-1}-1|=\sqrt{x-1}-1\Leftrightarrow $$\left[\begin{matrix} x\geq1 \\ \sqrt{x-1}=1\end{matrix}\right \Leftrightarrow $$\left[\begin{matrix} x\geq1 \\ x=2\end{matrix}\right[/tex] Reactions: Kim Oanh A1 k55
[tex]PT \Leftrightarrow \sqrt{(x-1)-2\sqrt{x-1}+1}=$\sqrt{x-1}-1 $\Leftrightarrow |\sqrt{x-1}-1|=\sqrt{x-1}-1\Leftrightarrow $$\left[\begin{matrix} x\geq1 \\ \sqrt{x-1}=1\end{matrix}\right \Leftrightarrow $$\left[\begin{matrix} x\geq1 \\ x=2\end{matrix}\right[/tex]
Nữ Thần Mặt Trăng Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT tích cực 2017 28 Tháng hai 2017 4,472 5,490 779 Hà Nội THPT Đồng Quan 25 Tháng bảy 2017 #3 KwangDat said: [tex]PT \Leftrightarrow \sqrt{(x-1)-2\sqrt{x-1}+1}=$\sqrt{x-1}-1 $\Leftrightarrow |\sqrt{x-1}-1|=\sqrt{x-1}-1\Leftrightarrow $$\left[\begin{matrix} x\geq1 \\ \sqrt{x-1}=1\end{matrix}\right \Leftrightarrow $$\left[\begin{matrix} x\geq1 \\ x=2\end{matrix}\right[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... thay $x=1$ vào xem đúng ko bạn ^^ donald trump said: [tex]\dpi{100} \sqrt{x-2\sqrt{x-1}}[/tex] = [tex]\dpi{100} \sqrt{x-1}[/tex]-1 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ĐK: $x\geq 1$ pt $\Leftrightarrow \sqrt{(\sqrt{x-1}-1)^2}=\sqrt{x-1}-1$ $\Leftrightarrow |\sqrt{x-1}-1|=\sqrt{x-1}-1 \\\Rightarrow \sqrt{x-1}-1\geq 0 \\\Leftrightarrow \sqrt{x-1}\geq 1 \\\Leftrightarrow x-1\geq 1$ $\Leftrightarrow x\geq 2$ (TM) Vậy... Reactions: donald trump
KwangDat said: [tex]PT \Leftrightarrow \sqrt{(x-1)-2\sqrt{x-1}+1}=$\sqrt{x-1}-1 $\Leftrightarrow |\sqrt{x-1}-1|=\sqrt{x-1}-1\Leftrightarrow $$\left[\begin{matrix} x\geq1 \\ \sqrt{x-1}=1\end{matrix}\right \Leftrightarrow $$\left[\begin{matrix} x\geq1 \\ x=2\end{matrix}\right[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... thay $x=1$ vào xem đúng ko bạn ^^ donald trump said: [tex]\dpi{100} \sqrt{x-2\sqrt{x-1}}[/tex] = [tex]\dpi{100} \sqrt{x-1}[/tex]-1 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ĐK: $x\geq 1$ pt $\Leftrightarrow \sqrt{(\sqrt{x-1}-1)^2}=\sqrt{x-1}-1$ $\Leftrightarrow |\sqrt{x-1}-1|=\sqrt{x-1}-1 \\\Rightarrow \sqrt{x-1}-1\geq 0 \\\Leftrightarrow \sqrt{x-1}\geq 1 \\\Leftrightarrow x-1\geq 1$ $\Leftrightarrow x\geq 2$ (TM) Vậy...
K KwangDat Học sinh Thành viên 20 Tháng sáu 2017 46 54 41 22 25 Tháng bảy 2017 #4 biến đổi hơi fail tí, cho làm lại nha Chỗ [tex]x\geq1[/tex] phải thay bằng [tex]\sqrt{x-1}\geq1[/tex] Sau đó tính ra [tex]x\geq2[tex] nhé[/tex][/tex] Last edited by a moderator: 26 Tháng bảy 2017
biến đổi hơi fail tí, cho làm lại nha Chỗ [tex]x\geq1[/tex] phải thay bằng [tex]\sqrt{x-1}\geq1[/tex] Sau đó tính ra [tex]x\geq2[tex] nhé[/tex][/tex]