Giải phương trình

Huyền Đoan

Học sinh
Thành viên
16 Tháng sáu 2017
83
27
26
22
Cà Mau
screenshot_2017-07-23-11-19-07-png.14944
screenshot_2017-07-23-11-19-07-png.14944
 

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
1/
y - x + 6 / y + x = 6 - x / x
ĐK: $x \ne 0 ; x +y \ne 0$
pt $\iff (y-x+6) \cdot x = (6-x)(y+x)$
$\iff xy - x^2 + 6x = 6y - xy - x^2 + 6x$
$\iff 2xy - 6y = 0$
$\iff 2y(x-3) = 0$
$\iff y = 0$ hoặc $x = 3$
Vậy $x = 3 ; y \ne -3$ hoặc $x \ne 0 ; y = 0$
 
Top Bottom