Toán 8 Giải phương trình

TrangKM

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng ba 2017
40
16
16
19

Attachments

  • IMG_20170723_095949.jpg
    IMG_20170723_095949.jpg
    1,016.1 KB · Đọc: 56

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
Mn làm giúp mk bài giải phương trình với ạ !
Vì nó là phân số nên mk phải tải file đính kèm !!!
Cảm ơn mn nhiều
a) ĐK: $a\neq \pm 2$
pt $\Leftrightarrow 2a^2-3a-2=2(a^2-4)$
$\Leftrightarrow 2a^2-3a-2=2a^2-8$
$\Leftrightarrow -3a=-6$
$\Leftrightarrow a=2$ (KTM)
Vậy...
b) ĐK: $a\neq -3;a\neq \dfrac{-1}3$
pt $\Leftrightarrow (3a-1)(a+3)+(a-3)(3a+1)=2(3a+1)(a+3)$
$\Leftrightarrow 3a^2+8a-3+3a^2-8a-3=2(3a^2+10a+3)
\\\Leftrightarrow 6a^2-6=6a^2+20a+6
\\\Leftrightarrow 20a=-12$
$\Leftrightarrow a=\dfrac{-3}{5}$ (TM)
Vậy...
c) ĐK: $x\neq \dfrac{-2}3;x\neq 3$
pt $\Leftrightarrow (6x-1)(x-3)=(2x+5)(3x+2)$
$\Leftrightarrow 6x^2-19x+3=6x^2+19x+10
\\\Leftrightarrow 38x=-7$
$\Leftrightarrow x=\dfrac{-7}{38}$ (TM)
Vậy...
 
Top Bottom