Toán Giải phương trình

Mina2k1

Học sinh mới
Thành viên
6 Tháng tám 2016
26
11
6
24
[tex]\frac{8^{2}}{1-2\sqrt{x}}=2x-2\sqrt{x}+1[/tex]
đặt [tex]1-2\sqrt{x}=a[/tex] sau đó đưa về pt
[tex]8x^2-2ax-a^2=0[/tex]
Giải ra được [tex]x=\frac{a}{2}[/tex] và [tex]x=\frac{-a}{4}[/tex]
Cái pt anh nói là TH1 . Thay vào ta có pt:
[tex]x=\frac{1-2\sqrt{x}}{2}\\ \Leftrightarrow 1-2\sqrt{x}=2x\\ \Leftrightarrow 2\sqrt{x}=1-2x \\[/tex]
Hình như anh bình phương mà thiếu điều kiện là [tex]x\leq \frac{1}{2}[/tex] nên không loại được nghiệm 1,866
TH2 tương tự luôn
 

nammonterboy@gmail.com

Học sinh
Thành viên
7 Tháng mười hai 2013
32
7
21
đặt [tex]1-2\sqrt{x}=a[/tex] sau đó đưa về pt
[tex]8x^2-2ax-a^2=0[/tex]
Giải ra được [tex]x=\frac{a}{2}[/tex] và [tex]x=\frac{-a}{4}[/tex]
Cái pt anh nói là TH1 . Thay vào ta có pt:
[tex]x=\frac{1-2\sqrt{x}}{2}\\ \Leftrightarrow 1-2\sqrt{x}=2x\\ \Leftrightarrow 2\sqrt{x}=1-2x \\[/tex]
Hình như anh bình phương mà thiếu điều kiện là [tex]x\leq \frac{1}{2}[/tex] nên không loại được nghiệm 1,866
TH2 tương tự luôn
thì anh bảo là a quên đ k mẫu >0 ở trên rồi mà :D
 
Top Bottom