sfhgjl.rhjhtretvnygkjo giai phuong trinh \sqrt{2}=x+2+sin(\pi+x)
P pklinh97 31 Tháng năm 2015 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. sfhgjl.rhjhtretvnygkjo giai phuong trinh [TEX]\sqrt{2}=x+2+sin(\pi+x)[/tex] Last edited by a moderator: 31 Tháng năm 2015
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. sfhgjl.rhjhtretvnygkjo giai phuong trinh [TEX]\sqrt{2}=x+2+sin(\pi+x)[/tex]
D dien0709 1 Tháng sáu 2015 #2 $\sqrt{2}=x+2+sin(\pi+x)$(1) $ (1)=>x-sinx=\sqrt{2}-2$ (2) Xét $f(x)=x-sinx=>f'(x)=1-cosx\ge 0=>f(x) tăng trên R$ =>pt (2) có 1 nghiệm duy nhất là $x=-1,585675741..$
$\sqrt{2}=x+2+sin(\pi+x)$(1) $ (1)=>x-sinx=\sqrt{2}-2$ (2) Xét $f(x)=x-sinx=>f'(x)=1-cosx\ge 0=>f(x) tăng trên R$ =>pt (2) có 1 nghiệm duy nhất là $x=-1,585675741..$