Toán 9 Giải phương trình

E

eye_smile

Bạn chú ý không được gửi bài ở box này

a,PT \Leftrightarrow $x^4-x^3-x^2-5x-2=0$

\Leftrightarrow $(x^2-2x-1)(x^2+x+2)=0$

\Leftrightarrow $x^2-2x-1=0$

\Leftrightarrow $x=1+\sqrt{2}$ hoặc $x=1-\sqrt{2}$
 
E

eye_smile

b.PT \Leftrightarrow $x^4+3x^3-x^2-4x+2=0$

\Leftrightarrow $(x^2+x-1)(x^2+2x-2)=0$

\Leftrightarrow $x^2+x-1=0$ hoặc $x^2+2x-2=0$
 
E

eye_smile

c,Đặt $\dfrac{x+1}{x-2}=a;\dfrac{x-2}{x-4}=b$

PT \Leftrightarrow $a^2+ab=12b^2$

\Leftrightarrow $(a-3b)(a+4b)=0$

Đến đây dễ rồi :)
 
E

eye_smile

d,Nhân tung ra,đc:

$2014^3x^4-2.2015.2014^2x^2+x+2014.2015^2-2015=0$

\Leftrightarrow $(2014x^2+x-2015)(4056196x^2-2014x+4058209)=0$
 
Top Bottom