Giải phương trình

S

sincere97

Giải phương trình: $(\sqrt{x+5}-\sqrt{x+2})(1+\sqrt{x^2+7x+10})=3$
bạn đặt căn ( x+5) =u , căn (x+2) =v thì sẽ có thêm pt u bình - v bihf = 3 , rồi giẩi tiếp là ok ^_^
-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
 
E

eye_smile

Cách khác:

ĐK:...

PT \Leftrightarrow $\dfrac{3}{\sqrt{x+5}+\sqrt{x+2}}(1+\sqrt{(x+5)(x+2)})=3$

\Leftrightarrow $1+\sqrt{(x+5)(x+2)}=\sqrt{x+5}+\sqrt{x+2}$

\Leftrightarrow $(\sqrt{x+5}-1)(1-\sqrt{x+2})=0$

\Leftrightarrow ...

 
Top Bottom